Thực hư miến dong gây mất sữa

Miến được xem như là một thực phẩm quen thuộc ở Việt Nam vì chúng dễ ăn, dễ chế biến và đưa miệng. Miến được làm chủ yếu từ ngũ cốc nhưng phổ biến nhất là miến được làm từ củ dong riềng. Sau khi thu hoạch, củ dong sẽ được sơ chế, rửa sạch, sau đó nghiền nát và lấy bột phơi khô hoặc sấy khô trước khi làm thành miến. Món ăn quen thuộc như vậy liệu có tốt cho mọi đối tượng người? Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu thực hư miến dong gây mất sữa ở những mẹ đang cho con bú.

Miến dong gây mất sữa

Miến dong có nhiều protein, hàm lượng tính bột lớn, có vị ngọt mát, giàu chất dinh dưỡng. Miến làm từ dong có độ trong, sánh, quánh, thơm và sạch. Đặc biệt là sợi miến dai, nấu lên để lâu cũng không bị nát. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn miến dong. Tuy nhiên, chỉ riêng miến dong không thể cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu, vì vậy, bà bầu cần ăn miến dong với một số thực phẩm khác để bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết như nấu miến với gà, vịt, lươn,… Vậy nên bà bầu vẫn có thể ăn miến dong mà không mất sữa. Bên cạnh đó, miến dong được làm từ quá trình lên men nên cũng gây ra nhiều vi khuẩn có hại gây lạnh bụng cho người ăn nên phụ nữ mang thai và cho con bú cần lưu ý khi ăn miến dong.

Miến dong gây mất sữa

Miến dong không gây độc hại, tuy nhiên bạn nên tìm những cơ sở sản xuất uy tín, an toàn, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm để mua và sử dụng. Ngoài ra, nguyên nhân gây mất sữa có nhiều loại khác nhau nên các mẹ cần tìm hiểu kỹ và đến gặp bác sĩ để có những lời khuyên về chế độ dinh dưỡng tốt nhất.

Trên đây là những thông tin giải đáp về việc miến dong gây mất sữa. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho các chị em để có thể lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho bản thân và cả gia đình. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt nhất, đặc biệt có những lựa chọn thực phẩm sáng suốt trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú.