Hướng dẫn cách chọn miến dong ngon, giòn dai

Cách chọn miến dong ngon

Để chọn được một bao miến ngon bạn cần chú ý đến chất lượng sản phẩm, bao bì, sản phẩm có thương hiệu không và hạn sử dụng nó như thế nào. Vậy bây giờ mình sẽ hưỡng dẫn các bạn rõ hơn nhé.

cách chọn miến dong ngon 1

1. Chất lượng

Mặc dù nói phải đặt vấn đền an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu khi lựa chọn các loại thực phẩm hiện nay trên thị trường, thế nhưng, vấn đề ngon, chất lượng cũng không thể bỏ qua bởi lẽ quy tắc đầu tiên của việc thưởng thức một món ăn là thỏa mãn vị giác.

Theo kinh nghiệm truyền thống thì miến được xem là ngon khi vắt miến có màu trắng trong, sáng, miến nguyên vẹn, không vụn nát, khô giòn,dai, các sợi miến tơi rời, không dính vào nhau,suôn thẳng, đồng đều về độ dày. Khi chế biến miến có màu sợi trong, nấu sôi không bị đục nước, sợi trơn bóng, dai vừa ăn, không cứng, không bị nát, không mềm, không trương nở nhanh.

Bạn có thể chọn miến được làm từ công nghiệp hoặc làm từ thủ công nhưng chất lượng vẫn tốt.

2. Đóng gói, bao bì cẩn thận

Những loại miến dong trôi nổi trên thị trường thường không được đóng gói nên dễ bám bụi, cát trong suốt quá trình vận chuyển. Mặt khác, do không được bảo quản tốt nên miến dễ bị nát, vụn khi nấu và chế biến món ăn.

cách chọn miến dong ngon 2

Vì thế, người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm miến đã được đóng gói cẩn thận, sạch sẽ để giúp miến tránh các tác nhân gây bẩn, mất vệ sinh bên ngoài cũng như giữ đúng chất lượng của miến trước khi dùng.

3. Hạn sử dụng đầy đủ, rõ ràng

Đã là thực phẩm thì bất kỳ một loại thực phẩm nào cũng có thời gian sử dụng để đảm bảo về mặt sức khỏe và được ghi rõ trên bao bì để thông tin cho người tiêu dùng biết. Vì lý do đó, khi mua bất kỳ thực phẩm nào, chúng ta cần phải lưu ý đến hạn sử dụng để tránh những rủi ro do thực phẩm gây ra. Miến dù là thực phẩm khô cũng không ngoại lệ.

4. Sản phẩm có thương hiệu

Các công ty có thương hiệu uy tín đều có quy trình sản xuất được trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng các quy trình tự động hóa, khép kín được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đầu ra theo tiêu chuẩn.

Ngoài ra, nguồn nguyên liệu đầu vào cũng được lựa chọn và kiểm soát chất lượng dựa trên các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm,

Chính vì thế, cách chọn miến dong ngon ngoài việc các nguyên liệu phải đảm bảo rõ về nguồn gốc, chất lượng, phải được bảo quản nơi khô mát, tránh hư hỏng,…

 

Lời kết : Để chọn được một sản phẩm miến ngon và an toàn thì quả là không dễ chút nào. Với những thông tin trên mình hi vọng bạn sẽ có cách chọn miến dong ngon và hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công.